Những Điều Bạn Nên Biết Về Máy Hút Ẩm

Độ ẩm trong không khí chính là một tác nhân quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, nếu độ ẩm vượt mức phù hợp thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Trong những ngày không khí có độ ẩm cao thì máy hút ẩm chính là một biện pháp tốt nhất để điều hòa và cân bằng là độ ẩm xung quanh bạn.

Vậy khi cần mua máy hút ẩm thì bạn cần quan tâm đến những vấn đề như nào? Những điều bạn nên biết về máy hút ẩm sẽ có trong bài viết sau đây!

Những điều bạn nên biết về máy hút ẩm

Máy hút ẩm là loại máy gì?

Máy hút ẩm là một thiết bị có tác dụng cân bằng độ ẩm không khí trong một khu vực không gian nhất định. Nó có tác dụng loại bỏ đi độ ẩm dư thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả tại các nơi cần loại bỏ độ ẩm nhiều nhất như: tầng hầm, nhà kho, phòng đọc sách hay gầm cầu thang.

Hiện nay, khi công nghệ ngày một hiện đại thì những chiếc máy hút ẩm có bộ phận cảm biến giúp cho người sử dụng dễ dàng điều chỉnh được mức độ hút ẩm.

Những điều bạn nên biết về máy hút ẩm

Những điều mà bạn nên biết về máy hút ẩm

Những điều mà bạn nên biết về máy hút ẩm trước khi quyết định sử dụng đó là khi nào cần mua máy hút ẩm, độ ồn của máy và công suất máy hút ẩm

Khi nào thì bạn nên mua máy hút ẩm cho gia đình. Khi bạn nhận thấy có sự nấm mốc hiện hữu trên các đồ dùng hàng ngày của gia đình như: tủ quần áo, giày dép, bàn ghế gỗ, đồ vật bằng da và ngay cả việc nấm mốc trên tường… Khi độ ẩm trong không khí dư thừa sẽ gây nên hiện tượng nồm, ẩm ướt, gây đọng nước trên cửa kính.

Máy có độ ồn như thế nào? Khi lựa chọn để mua máy hút độ ẩm của không khí thì người mua thường xuyên bỏ qua thông số này. Với các model máy hút ẩm gia đình thì độ ồn chỉ dao động trong khoảng từ 40-55 dB, còn các loại máy hút ẩm công nghiệp thì độ ồn lớn hơn từ 55-70 dB. Mức độ ồn khoảng 40-70 dB chỉ giống như âm thanh thì thầm của tiếng nói chuyện. Những loại máy hút ẩm dành cho gia đình dường như không gây ra tiếng ồn khi sử dụng.

Những điều bạn nên biết về máy hút ẩm

Công suất của máy hút ẩm: những máy có công suất lớn như máy hút ẩm công nghiệp sẽ dao động từ 100-500 lít/ngày dành cho các nhà máy, những không gian hay diện tích cần hút ẩm lớn. Những loại máy có công suất hút ẩm trung bình dao động từ 45-100 lít/ngày, được dành cho các không gian cần hút ẩm trung bình. Loại máy hút ẩm có công suất vừa và nhỏ được các gia đình vô cùng ưa chuộng có công suất dao động từ 12- 40 lít/ngày.

Sử dụng máy hút ẩm cũng chính là một biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho gia đình!

>>> Xem thêm:

So sánh chi tiết các model của máy hút ẩm Sharp

- Vì sao nên dùng máy hút ẩm và lọc không khí Sharp DW-E16FA-W?

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:Visitor
 26 Today
 206 Week
 206 Month
 206 Year
 206 All
1 Online